. Chào mừng Quý khách đến với Toyota Phú Mỹ Hưng !
TƯ VẤN BÁN HÀNG:
0906.090.417

Toyota Quyết Khai Tử Dòng Xe Venza

Mẫu Venza từng sản xuất riêng cho thị trường Mỹ sẽ bị khai tử chỉ sau hơn 7 năm có mặt trên thị trường.

Venza là mẫu xe đầu tiên được thiết kế và chế tạo từ bản concept đến sản xuất thực tế tại Trung tâm nghiên cứu thiết kế Calty của Toyota ở Ann Arbor và Newport Beach, tiểu bang California, Mỹ.

Toyota Venza

Dòng xe này bắt đầu sản xuất từ 2009, khi đó Venza tiêu thụ được 54.410 chiếc/năm nhưng đến năm 2014, hãng chỉ bán tổng cộng được 29.991 chiếc. Dù được chế tạo và thiết kế tại Mỹ, dành cho người Mỹ, nhưng Venza chưa bao giờ là hàng "hot", dù ra mắt vào đúng thời điểm phân khúc crossover đang bùng nổ tại thị trường Mỹ. Theo Autonews, tổng lượng tiêu thụ của dòng Venza bán trong 1 năm chỉ bằng lượng xe Camry bán ra trong 1 tháng.

Toyota venza

Toyota cho biết sẽ chấm dứt mọi hoạt động sản xuất mẫu crossover Venza từ tháng 6 tới. đối với xe tiêu thụ tại nội địa Mỹ và vào tháng 9/2017 đối với xe xuất khẩu. Việc ngừng sản xuất xe Venza để hãng Toyota tập trung phát triển dòng xe sang thời thượng hiện này là chiếc sedan Lexus ES. Nhà máy ở Georgetown cũng đảm nhiệm việc sản xuất xe Camry và xe sedan khổ lớn Avalon.

Hiện tại, Toyota sẽ lấy hai mẫu xe là RAV4 và Highlander để khỏa lấp chỗ trống mà Venza để lại. Tuy nhiên, nhiều thông tin cho thấy Toyota đang phát triển “hậu duệ” của mẫu xe này vì phân khúc crossover quá hấp dẫn. Đại diện Toyota chia sẻ rằng quyết định khai tử Venza là tình huống bất khả kháng.

Tin tức khác

CÔNG TY TNHH TOYOTA PHÚ MỸ HƯNG

Giờ làm việc 24/24: Từ thứ 2 đến chủ nhật

Đang online :

Tổng truy cập: 507917

Thiết kế web: Vinatechco