. Chào mừng Quý khách đến với Toyota Phú Mỹ Hưng !
TƯ VẤN BÁN HÀNG:
0906.090.417

Làm sao để lái xe Toyota Yaris 2021 trong các con phố chật hẹp

Những con ngõ nhỏ, những đoạn đường hẹp với mật độ người tham giao giao thông đông đúc là những tình huống khó cho những người lái xe ô tô đặc biệt là đối với những người mới cầm vô lăng. Vậy thực tế việc lái xe trên đường nhỏ, chật hẹp có những vấn đề gì?

gia-xe-toyota-yaris

Nếu có dịp tham gia giao thông trên những tuyến đường này bạn sẽ nhận thấy đặc điểm của chúng là bề rộng hạn chế, hoạt động giao thông thường trên các đoạn đường này được thực hiện chung với hoạt động sinh hoạt của người dân ven đường. Có những đoạn người dân lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh, làm chỗ để xe. Thực trạng này dẫn đén người đi bộ không có chỗ đi trên vỉa hè do đó lòng đường lại phải dành chỗ cho người đi bộ. Thậm chí có những con phố còn là khu họp chợ, nơi bán hàng rong nên nhiều đoạn đường đã chật hẹp nay lại càng bị thu nhỏ hơn. Những hoạt động này cũng khiến cho các tuyến đường này dễ bị ách tắc vào giờ cao điểm. Đường thì chật hẹp mà xe hơi lại là phương tiện có kích thước lớn, cần khoảng không rộng rãi để đi lại an toàn.Đó là lý do mà người lái xe ô tô cho dù điều khiển một chiếc xe nhỏ gọn như Toyota Yaris cũng gặp phải rất nhiều khó khăn và bất tiện.

Rất nhiều người lái xe ô tô ngại đi xe vào các con ngõ nhỏ bởi có thể phát sinh nhiều vấn đề như va quyệt với những phương tiện khác, mắc kẹt trong ngõ khi tắc đường và chỉ cần một va chạm nhỏ trong những tuyến đường này cũng có thể gây ra nguy hiểm hay phiền phức cho nhiều người và nhiều phương tiện khác. Bên cạnh đó người lái xe Yaris còn có thể gặp phải nhiều tình huống bất ngờ như có trẻ nhỏ chạy ra đường, có người bất chợt đi từ trong ngõ ra với tốc độ nhanh dễ dẫn đến tai nạn giao thông.

Tuy nhiên, một khi đã di chuyển bẳng xe hơi ,chắc chắn không ai có thể hoan toàn tránh khỏi việc lái xe vào ngõ nhỏ. Thay vì tìm mọi cách để trốn tránh những tuyến đường này, bạn cần trang bị những kỹ năng để có thể tham gia lưu thông trên những ngõ nhỏ này một cách dễ dàng và an toàn.

Đối với xe Yaris, người cầm vô lăng lên đi ga nhẹ nhàng, về số thấp, duy trì tốc độ khoảng 10 – 15 km/giờ tại vì đường nhỏ, tầm bao quát hẹp nên khó có thể đánh giá được trước mọi tình huống có thể xảy ra. Điều quan trọng là bạn cần thận trọng nhiều hơn và chú ý tậm trung khi lái xe ở mức tối đa và bấm còi nếu khu phố đó không có biển báo cấm còi.Khi rẽ vào ngõ cần điều chỉnh gương gương chiếu hậu hai bên trái phải để tránh va quyệt gương.

Kỹ năng tránh xe, vượt xe trên các tuyến đường lớn đã phức tạp thì khi đi vào ngõ nhỏ việc này càng trở nên khó khăn hơn. Bạn cân phải đưa xe tới đoạn đường rộng rãi, có tầm nhìn tốt trước khi muốn vượt hay tránh những chiếc xe ô tố khác. Tốt hơn hết là bạn hoặc chiếc xe kia nên dừng lại để nhường đường nếu không có thể cả hai sẽ loay hoay mãi không thoát ra được con ngõ chật chội đó.

Một trong những mối nguy hiểm lớn khi chạy xe Toyota Yaris ở đường nhỏ chính là việc xuất hiện của những người đi xe máy phóng nhanh vượt ẩu, nếu không cẩn thận thì bạn có thể sẽ gây ra tai nạn lúc nào không hay biết và tất nhiên cho dù không phải là người có lỗi những bạn cũng khó có thể tránh được việc phải chịu trách nhiệm với tình huống này.

Tin tức khác

CÔNG TY TNHH TOYOTA PHÚ MỸ HƯNG

Giờ làm việc 24/24: Từ thứ 2 đến chủ nhật

Đang online :

Tổng truy cập: 507918

Thiết kế web: Vinatechco